See You Again

เรามักจะเห็นว่าเพลงประกอบภาพยนตร์หลายๆ เรื่องมีความโดดเด่นไม่แพ้กับตัวภาพยนตร์เอง ยิ่งเรื่องไหนกำลังเป็นกระแสหรือได้รับความนิยมสูงบวกกับเพลงมีความไพเราะด้วยแล้วมันยิ่งช่วยดึงให้เกิดความน่าสนใจมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม สำหรับหนึ่งในเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ต้องยอมรับว่าเกิดความนิยมสูงมากส่วนหนึ่งก็เพราะมันมีเรื่องจริงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั่นคือ See You Again จากภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious 7 ถือเป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ยังคงได้รับความนิยมเสมอมา

ต้องบอกก่อนว่าจริงแล้วเพลงนี้อาจไม่ได้ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้มากนักแต่มันมีเหตุซึ่งแฟนภาพยนตร์เองไม่มีใครคาดคิด และไม่มีใครอยากให้เกิดด้วยซ้ำเมื่อนักแสดงนำของเรื่อง Fast & Furious 7 ซึ่งเป็นตัวละครนำมาตั้งแต่ภารแรกอย่าง พอล วอล์คเกอร์ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้เขาเสียชีวิตลงทั้งๆ ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถ่ายทำไม่เสร็จส่งผลให้ทางทีมงานจำเป็นต้องใช้เทคนิคพิเศษต่างๆ ถ่ายฉากที่ตัวเขาแสดงเพื่อให้ภาพยนตร์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ซึ่งใครได้ดูเรื่องนี้จะพบว่าในตอนจบของเรื่องเป็นฉากที่โดมินิค โทเร็ตโต้ ซี่งแสดงโดยวิน ดีเซล ขับรถตีคู่ไปกับ ไบรอัน โอคอนเนอร์ ที่พอลรับบท และก่อนตัดฉากจบพวกเขาสองคนได้ขับรถแยกไปคนละเส้นทางนั่นแสดงให้เห็นว่าแม้พอลจะไม่ได้ร่วมเดินทางเดียวกับเพื่อนคนอื่นๆ แล้วแต่ทุกคนจะยังจดจำเขาเอาไว้เสมอในฐานะของหนึ่งในนักแสดงที่พาภาพยนตร์เรื่องนี้ก้าวมาอย่างยิ่งใหญ่ และเพลง See You Again ก็ถูกใช้เป็นเพลงขับกล่อมในเรื่องเพื่อให้ทุกคนระลึกถึงการจากไปของพอล วอล์คเกอร์ เสมอ

จากเนื้อหาของเพลงเราพอสรุปได้ ในความหมายที่ต้องการแสดงออกได้ว่าจนกว่าจะได้มีโอกาสพบกันใหม่อีกครั้งซึ่งเนื้อหาตรงนั้นช่างตรงความรู้สึกของแฟนเพลงจำนวนมากไม่น้อยที่ไม่อยากเชื่อว่านักแสดงคนโปรดของเขาต้องจบชีวิตลงจริงๆ ขนาดเพื่อนนักแสดงหลายคนพอได้ยินข่าวยังแทบไม่อยากเชื่อด้วยซ้ำว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับบุคคลที่เขารัก เป็นเรื่องราวที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นแต่มันก็เกิดขึ้นแล้วจริงๆ ในเนื้อหาของเพลงได้บอกเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับความคิดถึง แม้จะไม่มีโอกาสได้พบกันอีกแต่สักวันต้องได้เจอกันใหม่แน่นอน

เป็นเพลงที่ทำออกมาเพื่อมอบให้กับ พอล วอล์คเกอร์ เพื่อนแสนดีของนักแสดงทุกคนแม้ว่าเราจะไม่มีโอกาสได้พบเจอเขาอีกแล้วบนโลกใบนี้แต่เขาจะยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคนเสมอไป แก่ พอล วอล์คเกอร์